Các điều lưu ý về giãn mao mạch sau nâng mũi

Mũi là một bộ phận nhạy cảm, có thể bị tổn thương do các tác động bên ngoài như va chạm, phẫu thuật thẩm mỹ,… Một trong những biến chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi là giãn mao mạch. Vậy giãn mao mạch mũi có nguy hiểm không? Làm thế nào để phòng ngừa và điều trị giãn mao mạch sau nâng mũi? Hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé.

Giãn mao mạch ở mũi là gì ?

Giãn mao mạch mũi là khi các mạch máu nhỏ ở da mũi bị giãn ra, tạo thành những đường màu đỏ hoặc tím đỏ trên bề mặt da. Bạn có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Đây là một tình trạng da thường gặp, có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn.

Có nhiều yếu tố có thể gây ra giãn mao mạch mũi, như do chấn thương, va đập, lão hóa, thay đổi thời tiết. Ngoài ra, nâng mũi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Khi bạn nâng mũi, các mạch máu ở vùng da mũi có thể bị tổn thương do quá trình phẫu thuật hoặc do sử dụng chất liệu sụn không phù hợp. Điều này có thể làm cho da mũi bị kéo căng và gây giãn mao mạch.

Giãn mao mạch trên mũi

GIÃN MAO MẠCH SAU NÂNG MŨI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Nhìn chung, giãn mao mạch sau nâng mũi không đáng lo ngại. Bởi da mũi bị kéo căng chưa kịp đàn hồi. 

Tuy nhiên, nếu nâng mũi không đảm bảo an toàn, chất liệu sụn nâng không phù hợp hoặc da mũi mỏng mà lựa chọn nâng mũi quá cao thì lại rất nguy hiểm.

Trong trường hợp này, giãn mao mạch có thể trở nên nghiêm trọng hơn, tiềm ẩn các rủi ro như:

  • Viêm mao mạch: Các mạch máu bị giãn nở có thể bị viêm, dẫn đến tình trạng sưng đỏ, đau nhức.
  • Tắc mao mạch lan rộng: Các mạch máu bị giãn nở có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng giãn mao mạch lan rộng sang các vùng da khác.
  • Lộ sống, bóng đỏ, mũi vẹo lệch: Các biến chứng này có thể khiến dáng mũi kém thẩm mỹ, thậm chí phải tháo sóng.

Cách Điều Trị Giãn Mao Mạch ở Mũi

Giãn mao mạch cánh mũi là khi các mạch máu nhỏ ở da quanh mũi bị giãn ra, tạo thành những đường màu đỏ hoặc tím. Đây là một tình trạng da không nguy hiểm, nhưng cần được chữa trị kịp thời để cải thiện thẩm mỹ và ngăn ngừa các biến chứng. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị giãn mao mạch hiện đại, an toàn và hiệu quả, trong đó có:

  • Điều trị bằng laser MagicVeins: Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng laser để làm teo và biến mất các mạch máu bị giãn ra từ bên trong. Phương pháp này có ưu điểm là không gây đau, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến các mô xung quanh và có thể điều trị được nhiều vùng da khác nhau.
  • Điều trị bằng ánh sáng IPL: Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng để giảm thiểu các mạch máu nhỏ dưới da. Kết hợp với laser MagicVeins sẽ có hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, IPL cũng có tác dụng làm trắng da, cân bằng sắc tố da sau khi điều trị.
  • Tiêm PRP: Đây là phương pháp sử dụng máu của chính bệnh nhân để chiết xuất ra các yếu tố tăng trưởng Growth Factor, giúp cải thiện, hồi phục da, khắc phục nguyên nhân gốc rễ của giãn mao mạch.

Doctor Laser – Địa chỉ điều trị giãn mao mạch uy tín tại TP.HCM

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, an toàn và hiệu quả để điều trị giãn mao mạch? Hãy đến với Doctor Laser – nơi sở hữu đội ngũ bác sĩ da liễu chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

Doctor Laser sẽ giúp bạn điều trị giãn mao mạch cánh mũi bằng laser MagicVeins – công nghệ tiên tiến nhất tại Mỹ, được Doctor Laser chuyển giao duy nhất tại Việt Nam.

Bạn sẽ được các bác sĩ da liễu khám và tư vấn miễn phí trước khi tiến hành điều trị. Sau khi xác định tình trạng da, bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng laser có bước sóng đặc trưng để làm teo và biến mất các mạch máu bị giãn ra từ bên trong. Kết quả thấy ngay tại chỗ. Công nghệ này có thể loại bỏ cả mao mạch lớn và li ti, không để lại sẹo hay tái phát.

Hãy đến với Doctor Laser – nơi áp dụng công nghệ laser MagicVeins – công nghệ tiên tiến nhất tại Mỹ về điều trị giãn mao mạch, được Doctor Laser chuyển giao duy nhất tại Việt Nam.

Chi Phí Điều Trị Giãn Mao Mạch Bằng Laser

Kết quả điều trị

Cách trị giãn mạch máu ở mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay